Các loại phân phối đèn LED I, II, III, IV, V cho chiếu sáng ngoài trời, thể thao và đường phố

Các loại phân phối đèn LED I, II, III, IV, V cho chiếu sáng ngoài trời, thể thao và đường phố

Để đạt được hệ thống chiếu sáng đường phố ngoài trời tốt nhất, bắt buộc phải đi sâu vào các chi tiết cụ thể của mô hình phân phối đèn LED, theo quy định của Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng Bắc Mỹ (IESNA). Nhiều tài liệu mua sắm để thay thế đèn LED, nhắm mục tiêu vào các thiết bị cố định như đèn đường halogen kim loại, halogen, thủy ngân hoặc natri cao áp, yêu cầu các nhà thầu cung cấp đèn pha tuân thủ các tiêu chí Loại I, Loại II, Loại III, Loại IV hoặc Loại Phân bố ánh sáng loại V, tất cả đều được liên kết phức tạp với sơ đồ IES. Bài viết này nhằm mục đích làm sáng tỏ các loại phân phối đèn LED khác nhau và cách phân loại của chúng, làm rõ tiện ích và đặc điểm của chúng.

Phân phối đèn LED loại I

Phân phối đèn LED loại I, có đặc điểm là hình bầu dục, thanh mảnh, tìm thấy vị trí thích hợp trong việc chiếu sáng lối đi và vỉa hè ngoài trời. Nguồn sáng nằm ở trung tâm của độ sáng, tạo nên một bản giao hưởng ánh sáng khiến các con phố tỏa sáng đồng đều theo chiều dọc. Độ chói song phương này đảm bảo độ đồng đều ở cả hai phía của cột đèn. Đáng chú ý, thiết kế này yêu cầu công suất tương đối khiêm tốn, từ đèn LED 30W đến 60W, chiếu sáng hiệu quả những khu vực như vậy.

Phân phối loại II

Phân bố loại II, có bản chất không đối xứng rõ rệt, phù hợp với lối đi bộ và lòng đường rộng hơn. Nguồn sáng điểm cố tình nghiêng về một hướng, tạo ra bố cục không đối xứng.

Mẫu phân phối đèn LED loại III

Mẫu phân phối đèn LED Loại III mở rộng phạm vi chiếu sáng, làm giảm đi đối tác Loại II của nó. Phù hợp với đường cao tốc, bãi đỗ xe, nhà để xe, đường lái xe và các sân thể thao bao gồm bóng đá, quần vợt và bóng rổ, thiết kế này tự hào có bố cục bất đối xứng. Do nhu cầu chiếu sáng không gian ngoài trời rộng lớn, bộ đèn LED công suất cao trở thành một điều cần thiết, đặc biệt là để chiếu sáng các khu vực rộng lớn như nhà để xe.

Bố trí đèn LED loại IV

Phân phối đèn LED loại IV, được thiết kế riêng cho các ứng dụng ngoài trời bao gồm mặt tiền tòa nhà, biển quảng cáo, đường cao tốc và cầu treo, tạo nên vị trí độc đáo cho nó. Nhu cầu của mẫu Loại IV đòi hỏi công suất đầu ra cao hơn, từ các bộ đèn LED từ 100W đến 400W, không thể thiếu để bao bọc các cây cầu và mặt tiền trong vẻ lộng lẫy rạng rỡ.

Loại V

Điều thú vị là mẫu đèn LED Loại V phân phối ánh sáng hình tròn, đa hướng, cộng hưởng với các đường giao nhau hình tròn và tâm đường. Đáng chú ý, một biến thể được gọi là phân phối đèn LED Loại VS phục vụ cho các bãi đỗ xe thương mại, thể hiện góc chiếu sáng chính xác hơn, được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các dự án chiếu sáng khác nhau.

Phần kết luận

Là nhà phân phối đèn chiếu sáng chuyên về đèn LED, chúng tôi tự hào cung cấp đèn pha và đèn đường tiết kiệm chi phí, tuân thủ IESNA, được thiết kế tỉ mỉ để phù hợp với các yêu cầu phân phối đèn LED Loại I, II, III, IV và V. Đối với những người muốn lấy tệp IES và báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 097.106.0099. Nhu cầu chiếu sáng của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.