10 lựa chọn thay thế đèn huỳnh quang tốt nhất bạn phải thử – Ý tưởng của người mua đèn LED

Đèn LED vs đèn huỳnh quang

Ống và bóng đèn huỳnh quang rất phổ biến, không kể ở văn phòng, nhà kho, nhà bếp, hành lang và xưởng để xe. Ngày nay, có một loại ánh sáng thay thế huỳnh quang – đó là đèn LED. LED giải quyết và cải thiện nhiều vấn đề như ô nhiễm, độ sáng thích hợp (không quá sáng), giảm chi phí điện và tỷ lệ bảo trì. Hãy cùng khám phá 10 ý tưởng và lựa chọn chiếu sáng tốt nhất ngoài đèn huỳnh quang.

5 lý do chúng ta nên thay thế và sử dụng đèn LED làm đèn thay thế đèn huỳnh quang

1. Đèn huỳnh quang quá sáng (Ánh sáng xanh) hoặc quá mờ trong khi đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng

Có nhiều người phàn nàn về độ sáng không phù hợp của đèn chiếu sáng trên cao trong văn phòng và nhà khiến họ cảm thấy chói mắt. Đôi khi ánh sáng huỳnh quang có thể gây khó chịu cho mắt vì ánh sáng xanh chiếm ưu thế. Hãy tưởng tượng các công trình được đặt trong một môi trường không thoải mái như văn phòng, nhà kho hay nhà máy, năng suất của chúng sẽ bị giảm do ánh sáng xanh mạnh và cường độ cao phát ra từ các ống hoặc bóng đèn. Nó cũng dễ bị tai nạn hơn. Tuy nhiên, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng giải pháp chiếu sáng thay thế tốt nhất cho đèn huỳnh quang – đèn LED.

Quang phổ của đèn LED được phân bổ đều trong vùng ánh sáng nhìn thấy được từ 400 đến 700 nm nên chúng ta không có hiệu ứng “tăng đột biến màu xanh”. Ngoài ra, đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng, trong khi đèn huỳnh quang thì không. Nếu cuối cùng công nhân nhận thấy đèn trong văn phòng quá sáng, chúng tôi có thể điều chỉnh độ sáng của chúng một cách dễ dàng. Tính linh hoạt cao hơn khiến đèn LED trở thành lựa chọn chiếu sáng tốt nhất ngoài bóng đèn và đèn huỳnh quang.

Một số người còn phản ánh rằng đèn huỳnh quang quá mờ. Điều này đặc biệt đúng khi chúng vừa được bật. Đó là do quá trình khởi động phụ thuộc rất nhiều vào chấn lưu nên không thể thành công 100% cho mỗi lần kích hoạt. Và do đó, chúng ta có thể gặp phải hiện tượng nhấp nháy của loại ánh sáng này. Ngược lại, đèn LED không gặp phải vấn đề này vì không cần chấn lưu – sử dụng dòng điện trực tiếp để làm sáng bóng đèn.

2. Hóa chất độc hại được sử dụng bên trong ống huỳnh quang

Tai nạn thương tâm có thể xảy ra nếu chẳng may bóng đèn huỳnh quang bị vỡ. Sự rò rỉ thành phần độc hại không chỉ có hại cho con người mà cả môi trường. Thủy ngân là thành phần bắt buộc có trong bóng đèn và ống huỳnh quang compact vì chất này dễ bay hơi và bị kích thích. Hơn nữa, ống thủy tinh rất giòn và thậm chí không thể chịu được tác động nhẹ. Bằng cách sử dụng đèn LED làm đèn huỳnh quang thay thế, vấn đề này không thể xảy ra vì nó không chứa các thành phần dễ bay hơi và thấu kính LED được làm bằng polycarbonate ít có khả năng bị vỡ hơn.

3. Đèn LED có hiệu suất năng lượng tốt hơn

Nếu bạn xem chủ đề thảo luận về đèn LED và đèn huỳnh quang, nhiều cư dân mạng sẽ khuyên dùng đèn LED vì mức tiêu thụ điện ít hơn, đây là một trong những động lực để chuyển đổi đèn huỳnh quang sang đèn LED, đặc biệt là cho văn phòng và nhà máy, nơi có ánh sáng cao nhất. tầm quan trọng. Đèn huỳnh quang có hiệu suất năng lượng kém hơn vì tiêu thụ 25 đến 40% năng lượng cho quá trình khởi động và tản nhiệt, thay vì quang thông phát ra; do đó, hiệu suất phát sáng của nó là khoảng 75 đến 90 lm/W. Tuy nhiên, đèn LED chuyển đổi trực tiếp 95% năng lượng thành ánh sáng phát ra và do đó ít lãng phí năng lượng hơn. Bạn sẽ thấy tiền điện giảm đáng kể (khoảng 50%) sau khi thay bóng đèn huỳnh quang cho khu vực trong nhà.

4. Để giảm lượng nhiệt tỏa ra sau khi thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn LED

Bất kể halogen kim loại, HPS, LED hay huỳnh quang, chúng đều tạo ra nhiệt sau khi bật. Nếu ánh sáng tỏa ra nhiều nhiệt, chúng ta sẽ phải tốn thêm điện cho điều hòa. Hơn nữa, từ góc độ công nghiệp, nhiều quy trình sản xuất nhạy cảm với nhiệt độ, gây thiệt hại kinh tế lớn nếu nhiệt độ tăng đột ngột do ánh sáng ở nhiệt độ cao. So với CFL, đèn LED là thiết bị chiếu sáng ổn định hơn cho nhà máy, nhà kho vì nó không ảnh hưởng nhiều đến môi trường ngay cả khi bật trong thời gian dài.

5. Tỷ lệ bảo trì giảm khi sử dụng đèn LED thay thế

Nếu bạn đang sử dụng đèn huỳnh quang cho nhà bếp hoặc nhà để xe, bạn sẽ cần phải trang bị thêm chúng hầu như hàng năm vì tuổi thọ sử dụng ngắn. Việc tháo bóng đèn cũ và vặn lại bóng đèn mới luôn là một công việc dễ dàng ở nhà, nhưng còn các khu thương mại hay công nghiệp thì sao? Ngoài chi phí mua đèn mới, nhân công cũng rất tốn kém nếu bạn thay thế đèn huỳnh quang quy mô lớn. Chi phí có thể tương đương hoặc thậm chí cao hơn chi phí đèn. Việc bảo trì thường xuyên LUÔN LUÔN là một trong những nhược điểm của đèn huỳnh quang.

Bạn có biết rằng có một lựa chọn tốt hơn ống huỳnh quang? Đèn LED có tuổi thọ gấp khoảng 8 đến 10 lần nhờ có thiết bị điện tử ở trạng thái rắn. Và do đó, bạn không cần phải sửa chữa đèn trong gần 20 năm!

5 ý tưởng tốt nhất để có các giải pháp thay thế đèn huỳnh quang

1. Thêm lựa chọn chiếu sáng đồng đều cho văn phòng

Khi nói đến chiếu sáng văn phòng, nhiều người trong chúng ta sẽ bỏ qua sự đồng nhất về ánh sáng. Nó mô tả liệu ánh sáng có các kiểu không đồng đều như các điểm sáng hay điểm mờ. Nếu độ sáng không đồng đều trong toàn bộ nơi làm việc, người lao động sẽ phải thường xuyên điều chỉnh cơ mắt và dễ cảm thấy mệt mỏi.

Tính đồng nhất của ánh sáng yếu là đặc tính tất yếu và cố hữu của đèn huỳnh quang. Đèn LED thay thế là giải pháp hoàn hảo vì chúng ta có thể thiết kế chiếu sáng trắc quang cho văn phòng trước để xem liệu mức lux (độ sáng) có giảm đột ngột ở một khu vực nhất định hay không. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, thành thạo trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng LED cho mọi loại khu vực trong nhà hoặc ngoài trời. Bạn luôn có thể tiếp cận họ và nhận ý kiến miễn phí về ánh sáng bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ của chúng tôi.

2. Sử dụng đèn LED treo cho gara

Đèn treo công nghiệp luôn là một trong những ý tưởng chiếu sáng tốt nhất cho gara vì chúng trang nhã và dễ sửa chữa. Một trong những lý do để tìm giải pháp thay thế huỳnh quang là hạn chế về nhiệt độ màu. Đối với hầu hết các CFL hiện có trên thị trường, nó đi kèm với ánh sáng trắng mát mẻ, gây khó chịu cho nhà để xe tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn dự định thay thế đèn huỳnh quang, bạn có thể chọn dải màu rộng từ 2800 đến 7500K (các mức độ khác nhau của màu vàng cam và trắng) phù hợp nhất cho thiết kế nội thất của bạn. Nếu chưa quyết định, bạn có thể thử dùng đèn tuýp LED có chức năng điều chỉnh nhiệt độ màu.

3. Sử dụng đèn LED high bay cho nhà xưởng

Một ý tưởng chiếu sáng nhà xưởng để xe khác mà bạn có thể thử là chiếu sáng high bay. Rõ ràng là đèn huỳnh quang không thể đạt được điều đó vì chúng không linh hoạt. LED là một trong những lựa chọn để có ánh sáng rộng như vầy.

Bằng cách sử dụng đèn cong 180 độ này, chúng ta có thể loại bỏ bất kỳ bóng tối nào vì đèn chiếu sáng hầu hết mọi hướng. Chúng tôi là công ty chiếu sáng LED tùy chỉnh mọi hình dạng, kích thước và công suất của đèn. Nếu bạn muốn có sản phẩm phù hợp, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

4. Giải pháp thay thế đèn huỳnh quang chiếu sáng nhà kho – Cảm biến chuyển động

Một tính năng độc quyền khác mà đèn huỳnh quang không thể đạt được là chức năng cảm biến chuyển động và điều chỉnh độ sáng. Bằng cách có thiết kế trên, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Khi không có người ở gần, đèn sẽ tắt. Khi cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động đáng kể, nó sẽ kích hoạt đèn LED đạt độ sáng tối đa ngay lập tức. Khi họ rời khỏi khu vực, ánh sáng sẽ tắt. Đèn LED phù hợp với tất cả các chức năng này vì việc chuyển đổi thường xuyên sẽ không làm giảm tuổi thọ của đèn LED. Ngược lại, nếu bạn bật bóng đèn huỳnh quang 1000 nghìn lần mỗi ngày, chúng sẽ tắt trong vòng vài tuần.

5. Thay đèn huỳnh quang sang đèn led chịu nhiệt cho nhà bếp

Có rất nhiều bếp và lò nướng trong nhà bếp thương mại, công nghiệp hoặc gia đình. Đèn huỳnh quang không phù hợp vì chúng chứa thủy ngân, rò rỉ làm ô nhiễm thực phẩm và nước. Ngoài ra, chúng hiếm khi chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt đối với các nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp. Tuy nhiên, đèn LED bền hơn vì nó hoạt động ở nhiệt độ môi trường xung quanh 80oC đến 100oC. Và do đó, đèn LED là một lựa chọn thiết thực khác cho đèn huỳnh quang nhà bếp.

Phần kết luận

Nên sử dụng đèn LED để thay thế đèn huỳnh quang vì đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn, bền hơn, linh hoạt và ít gây ô nhiễm hơn khi thải bỏ. Ngoài ra, nhiều ý tưởng chiếu sáng tuyệt đẹp chỉ có thể thực hiện được nếu chúng ta sử dụng loại đèn huỳnh quang thay thế này. Nếu bạn muốn nhận được nhiều thông tin và thiết kế ánh sáng miễn phí, vui lòng liên hệ với Lightsviet để được tư vấn miễn phí.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.